Thực hiện Kế hoạch số 2120/KH-UBND ngày 28/8/2024 của UBND thị xã Mường Lay về việc tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Mường Lay năm 2024.
Sáng này 10-12-2024 tại Hội trường tầng 3 - Trụ sở HĐND và UBND thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Mường Lay năm 2024 cho hơn 40 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã Mường Lay; Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các xã, phường; Cán bộ, công chức phụ trách công tác ATTP các cơ quan, đơn vị: Phòng Y tế; Phòng Kinh tế thị xã; Công an thị xã; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã, Trung tâm Y tế thị xã; Đội Quản lý thị trường số 4 thị xã; Lãnh đạo và Thư ký chương trình ATTP Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn.
Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được các báo cáo viên Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; Hướng dẫn triển khai thực hiện các hoạt động kiểm tra chuyên ngành ATTP; Hướng dẫn Biên bản kiểm tra, Biên bản vi phạm hành chính; quyết định xử lý vi phạm hành chính đồng thời tổ chức thực hành Bài tập tình huống: Xử lý, điều tra 01 vụ NĐTP.
Quan Hội nghị tập huấn các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã và BCĐ VSATTP các xã, phường; Cán bộ, công chức phụ trách công tác ATTP các cơ quan, đơn vị: Phòng Y tế; Phòng Kinh tế thị xã; Công an thị xã; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã, Trung tâm Y tế thị xã; Đội Quản lý thị trường số 4 thị xã; Lãnh đạo và Thư ký chương trình ATTP Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn nắm được kiến thức về công tác quản lý an toàn thực phẩm; áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã tiếp thu để triển khai tuyên truyền, tư vấn cho chủ cơ sở và nhân dân trên địa bàn nắm được kiến thức về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại địa phương./.