Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM
Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay

Với vai trò gương mẫu đi đầu, nhiều đảng viên ở Sông Đà trong đó có đảng viên Điêu Văn Phòng ở tổ 1 đã vượt qua khó khăn, làm giàu chính đáng bằng sức lao động của mình. Luôn suy nghĩ và nhắc nhở bản thân khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng trong mọi hoàn cảnh phải gương mẫu, cống hiến hết mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng tổ dân phố văn hóa, đảng viên Điêu Văn Phòng đang là một điển hình để nhiều đảng viên và người dân học tập, noi theo.

Là người con của bản Đớ thị xã Lai Châu cũ, đảng viên Điêu Văn Phòng có tuổi thơ khá vất vả, bươn chải cùng gia đình để có cái ăn, cái mặc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương anh Điêu Văn Phòng đã xác định cho mình hướng đi để làm kinh tế. Với suy nghĩ “Nhất cận thị, nhị cận giang” có điều kiện thì về trung tâm buôn bán sinh sống, kinh tế thiếu thốn thì theo nghề sống nước, do đó anh đã quyết định chuyển lên ven sông Đà để sinh sống và theo đuổi mục tiêu của mình. Lúc đầu anh học và làm lái thuê cho thuyền chở hàng từ thị xã Lai Châu cũ xuôi theo dòng của sông Đà xuống Hòa Bình và ngược lại. 10 năm lái thuê, anh tích cóp mua được cho riêng mình một chiếc thuyền máy để thỏa ước đam mê dọc ngang sông nước và dùng vận chuyển khách, chở hàng bằng đường thủy, lấy củi về bán. Vượt khó vươn lên, cuộc sống của gia đình anh cũng đỡ vất vả hơn rất nhều. Tận dụng lợi thế hồ thủy điện Sơn La tích nước, nguồn thủy sản tự nhiên dồi dào, năm 2009 anh Phòng đã nảy ra suy nghĩ và tìm cách tự học kỹ thuật đánh bắt thủy sản của người dân vùng lòng hồ thủy điện của tỉnh Sơn La và về áp dụng có hiệu quả trên lòng hồ thủy điện tại thị xã Mường Lay. Với chiếc vó bè diện tích mặt vó từ 50 đến 100 m2, đầu tư ban đầu từ 3 đến 5 triệu đồng vợ chồng anh Phòng đánh bắt thủy sản trên lòng hồ chủ yếu vào ban đêm, công cụ duy nhất là thắp đèn chiếu sáng phía trên vó để dụ cá, hiệu quả không kém gì đánh bắt bằng lưới. Thời gian hạ vó bè bắt đầu từ 16 giờ - 17 giờ chiều cho đến sáng hôm sau, có những đêm anh Phòng đánh bắt được cả tạ cá. Nghề kéo vó bè tuy vất vả, đi về đêm hôm nhưng những mẻ vó đầy ắp cá đã mang lại niềm vui và cuộc sống no đủ hơn cho vợ chồng anh.

Không chỉ chú trọng vào làm kinh tế, nhiều năm trở lại đây đảng viên Điêu Văn Phòngđược người dân tín nhiệm bầu đảm nhiệm nhiều chức vụ. Dù ở cương vị Trưởng Ban công tác Mặt trận hay Tổ trưởng dân phố anh vẫn luôn xác định phải sắp xếp hài hòa thời gian để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh luôn gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong Tổ dân phố mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ gia đình khó khăn trong phát triển kinh tế  từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Với vai trò của người đảng viên, anh Phòng thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Anh Phòng chia sẻ: Muốn người dân nghe thì trước hết mình phải làm gương, kinh tế có ổn định thì mình tuyên truyền nhân dân mới nghe theo, bởi vậy anh Phòng luôn tiên phong gương mẫu làm kinh tế gia đình theo mô hình trồng rau, chăn nuôi gia cầm, làm cá sấy để có cuộc sống ổn định, chăm lo các con ăn học đến nơi đến chốn.

Bà Lê Thị Bích Liên, Phó bí thư Đảng ủy phường Sông Đà cho biết: Đảng viên Điêu Văn Phòng là một người khiêm tốn, trung thực và thẳng thắn, tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng xã hội, khuyến khích các hộ gia đình khó khăn vươn lên; kịp thời giúp đỡ động viên khi có người ốm đau, phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, nhiệt tình gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Anh cũng là tấm gương điển hình về vượt khó, cần cù trong lao động sản xuất và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ở địa phương, cách làm của đảng viên Điêu Văn Phòng đang được Đảng ủy phường Sông Đà nhân rộng.

Đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu đi trước, hiệu quả công việc phải thiết thực thì người dân mới làm theo, cách nghĩ, việc làm ấy của đảng viên Điêu Văn Phòng đã trở thành tấm gương sáng ở địa phương, góp phần nhân lên niềm tin đối với nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như công tác điều hành của chính quyền địa phương./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Thư viện nhạc
 Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê: 254.340
Online: 12