Chiều ngày 20-1, Thị ủy Mường Lay đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dự hội nghị.

Năm 2021 công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thị xã Mường Lay đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã được quan tâm, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Số lượng, chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được nâng lên, trong năm Đảng bộ thị xã đã kết nạp được 23 đảng viên, công nhận đảng viên chính thức chi 31 đồng chí; thành lập 3 chi bộ trạm y tế,100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ được thực hiện đảm bảo theo đúng quy trình, nguyên tắc của Đảng và các quy định của Nhà nước. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tăng cường; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, quy định và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Công tác dân vận đã thể hiện được vai trò trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2022, Đảng bộ thị xã Mường Lay sẽ tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm và 6 giải pháp chủ yếu. Trong đó tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề 2022 và Nghị quyết TW 4 khoá XIII; tập trung chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, chú trọng thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, dự lịch theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã khoá XIV nhiệm kỳ 2025 2025 đã đề ra. Đồng thời, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Thị ủy Mường Lay đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đồng chí Chu Xuân Trường cho rằng thị xã Mường Lay đã xác định nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế theo hướng Dịch vụ, Du lịch, do đó cần tiếp tục xác định lợi thế, đẩy mạnh cải cách hành chính; thu hút các doanh nghiệp  đầu tư vào địa bàn, vừa tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tiêu cực; tập trung nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19; triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh cũng như công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quyết liệt ngay từ đầu năm… Nhân dịp này, đồng chí Chu Xuân Trường gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 an lành, xuân mới thành công mới tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang thị xã Mường Lay.

Tại hội nghị tổng kết, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã tặng giấy khen cho 6 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.