Chiều 18-4, Ban Chỉ huy quân sự phường Sông Đà tổ chức lễ bế mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2022.

Trong thời gian từ ngày 12 - 18/4, 40 chiến sỹ dân quân  thuộc lực lượng cơ động và dân quân tại chỗ của phường Sông Đà được học tập chính trị và huấn luyện quân sự, bao gồm các nội dung cơ bản về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đấu tranh chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch trong tình hình mới; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các chỉ thị, kế hoạch về công tác quân sự địa phương. Luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, tạo thuận lợi trong việc xử trí các tình huống có thể xảy ra. Nội dung huấn luyện tập trung vào kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tìm hiểu mô hình học cụ, hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí; tập bắn súng tiểu liên AK... Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân phường Sông Đà đã hoàn thành các nội dung huấn luyện và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. Kết quả kiểm tra có 100% chiến sĩ dân quân tự vệ đạt yêu cầu. Trong đó có hơn 70% đạt xếp loại khá, giỏi.

Khóa huấn luyện đã nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm của lực lượng dân quân phường Sông Đà, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ mục tiêu khi có tình huống xấu xảy ra.