Công an phường Sông Đà thị xã Mường Lay vừa tổ chức tuyên truyền Đề án 06, định danh, xác thực điện tử và dịch vụ công trực tuyến; vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại bản vùng cao Huổi Min phường Sông Đà.

Tại buổi tuyên truyền nhân dân bản Huổi Min được tuyên truyền về tầm quan trọng, sự cần thiết của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân gắn chíp điện tử, tuyên truyền về định danh điện tử; giải đáp những vấn đề liên quan đến định danh điện tử…Trực tiếp được hướng dẫn đăng ký, đăng nhập sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công Bộ Công an trên điện thoại thông minh. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho nhân dân bản vùng cao Huổi Min phường Sông Đà hiểu rõ các tiện ích, mục tiêu, ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của Đề án 06, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, cài đặt, sử dụng tài khoản định danh điện tử qua cổng dịch vụ công. Việc tích cực triển khai Đề án 06 ở từng tổ dân phố, bản của Công an phường Sông Đà bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực, tin chắc rằng việc đẩy mạnh triển khai Đề án 06 sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân địa phương.

Cũng nhân dịch này Công an phường Sông Đà đã tuyên truyền vận động nhân dân bản Huổi Min giao nộp 01 khẩu súng kíp tự chế./.