Căn cứ Công văn số 82/SLĐTBXH-VL-LĐVL ngày 11/01/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên về tuyển chọn lao động trên địa bàn tỉnh Điện Biên vào học nghề và bố trí việc làm sau học nghề. Ngày 13 tháng 01 năm 2023, UBND thị xã Mường Lay ban hành Thông báo số 09/TB-UBND về việc cho phép và giới thiệu phép và giới thiệu Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tuyển chọn lao động trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Theo đó, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam; Địa chỉ (trụ sở): Số 8 Chu Văn An, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuyển chọn lao động trên địa bàn thị xã Mường Lay vào học sơ cấp nghề, trung cấp nghề kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò. Sau khi tốt nghiệp được các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tuyển dụng, ký hợp đồng lao động vào làm việc phù hợp với trình độ nghề nghiệp được đào tạo.. Thời hạn tuyển dụng lao động trên địa bàn: Đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2024.

UBND thị xã yêu cầu: (1) Phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tuyên truyền về chương trình tuyển chọn lao động đi học nghề của nhà trường đạt hiệu quả cao nhất. Thông tin tuyên truyền chính sách hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 09-12-2021 của HĐND tỉnh Điện Biên quy định chính sách hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động của tỉnh Điện Biên đi sơ tuyển, đi làm việc có tổ chức tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh, đồng thời tiếp nhận hô sơ, giải quyết chính sách hỗ trợ cho người lao động được kịp thời, đúng quy định. Tổng hợp báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội số lượng người lao động của địa phương đi làm việc tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh theo quy định. (2) Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã: Thông báo nội dung tuyển chọn lao động trên địa bàn vào học nghề tại trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam trên sóng phát thanh của thị xã để đông đảo Nhân dân và người lao động biết, đến đăng ký dự tuyển. (3) UBND các xã, phường: Niêm yết công khai Công văn số 82/SLĐTBXH-LĐVL tại trụ sở UBND và Nhà văn hóa tổ, bản để đông đảo người dân và người lao động được biết đến đăng ký dự tuyển. Phối hợp tạo điều kiện cho trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai thực hiện công tác tuyển chọn lao động trên địa bàn vào học nghề tại trường được thuận lợi và đạt kết quả cao nhất./.