Căn cứ Công văn số 2699/SLĐTBXH-LĐVL ngày 11 tháng 11 năm 2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên về việc cho phép Công ty cổ phần Thương mại Tam Quy tư vấn, tuyển chọn lao động trên địa bàn tỉnh đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Ngày 23 tháng 11 năm 2022, UBND thị xã Mường Lay ban hành Thông báo số 166/TB-UBND về việc cho phép tuyển chọn lao động trên địa bàn thị xã Mường Lay đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Theo đó, Công ty cổ phần Thương mại Tam Quy (tên công ty viết tắt: TAMQUY.,JSC); Địa chỉ: Trường Trung cấp Quang Trung, tổ 14, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Phúc Đông, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 02439687270. Tuyển chọn lao động trên địa bàn thị xã Mường Lay đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Thời hạn tuyển dụng lao động trên địa bàn: Đến hết ngày 13 tháng 11 năm 2023.

UBND thị xã yêu cầu: (1) Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã: Phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại Tam Quy và UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền, thông báo công khai và cung cấp cho người lao động trên địa bàn nắm bắt được đầy đủ thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và chi phí người lao động phải trả trước khi đi và các điều kiện của hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. (2) Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã: Thông báo nội dung tuyển chọn lao động trên địa bàn thị xã Mường Lay đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản trên sóng phát thanh của thị xã để đông đảo Nhân dân và người lao động biết, đến đăng ký dự tuyển. (3) Trung tâm Y tế, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã: Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm các thủ tục vay vốn, khám sức khỏe theo đúng quy định của pháp luật. (4) UBND các xã, phường: Niêm yết công khai Công văn số 2699/SLĐTBXH-LĐVL ngày 11 tháng 11 năm 2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên về việc cho phép Công ty cổ phần Thương mại Tam Quy tư vấn, tuyển chọn lao động trên địa bàn tỉnh đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản tại trụ sở UBND và Nhà văn hóa tổ, bản để đông đảo người dân và người lao động được biết đến đăng ký dự tuyển. Phối hợp tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Thương mại Tam Quy triển khai thực hiện công tác tuyển chọn lao động trên địa bàn đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản được thuận lợi và đạt kết quả./.