UBND xã Lay Nưa vừa tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu, kế hoạch phát triên kinh tế xã hội năm 2023.

Theo đó, năm 2023 Lay Nưa đề ra các chỉ tiêu cơ bản, cụ thể: Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 711,41ha; tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt 2.960,68 tấn; phát triển đàn gia súc 8.946 con; đàn gia cầm 78.811 con; bảo vệ diện tích có rừng 3.865,57 ha, tỷ lệ che phủ rừng 63,94%; duy trì diện tích nuôi trồng thuỷ sản là 35,58ha. Sản lượng nuôi trồng ước đạt 85 tấn; thu ngân sách nhà nước thực hiện trên 8 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho 100 lao động; duy trì Trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 1,8% so với hiện có...

Để thực hiện các chỉ tiêu đề ra, UBND xã Lay Nưa xác định 10  nhiệm vụ trọng tâm và 7 nhóm giải pháp. Trong đó chú trọng việc chủ động trong chỉ đạo sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm , khuyến  khích các Hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển theo ngành nghề đăng ký một cách hiệu quả; lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án trên địa bàn để huy động tổng hợp các nguồn lực đầu tư thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Đồng thời triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND xã Lay Nưa đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.