Hội Nông dân phường Na Lay thị xã Mường Lay vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư TT Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Sánh, Uỷ viên BTV Thị uỷ - Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, lãnh đạo Hội Nông dân thị xã; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Na Lay và 49 đại biểu đại diện cho hơn 900 hội viên nông dân toàn phường. Đây là đại hội được Hội Nông dân thị xã Mường Lay chọn làm đại hội điểm để tổ chức rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các cơ sở còn lại trên địa bàn.

Theo đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy phường và Hội Nông dân thị xã, Hội Nông dân phường Na Lay đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Hội Nông dân phường Na Lay đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, tuyên truyền, vận động hội viên đoàn kết thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau vượt khó, xoá đói giảm nghèo làm giàu chính đáng; thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao. Đã  phối hợp tổ chức 10 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho 350 lượt hội viên về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho gần 300 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 22 tỷ đồng. Qua đó, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như hộ gia đình ông Điêu Văn Sính, Điêu Văn Diện, Điêu Văn Chân, Điêu Văn Lợi chi hội bản Na Nát; hộ ông Chui Văn In, Điêu Văn Thiên bản Đớ; hộ bàn Lò Thị Tỉnh, Lò Thị Nơi, Lò Văn Vui, Lò Thị Ngân chi hội bản Nậm Cản...Qua bình xét, năm 2022 Hội Nông dân phường có 48 hội viên đạt sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Song song với đó, Hội Nông dân Phường đã tổ chức được 20 đợt tuyên truyền cho hơn 5.300 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 70 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn phường đến nay là hơn 900 hội viên.

Phát huy tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nông dân phường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí, bầu 33 đại biểu dự đại hội đại biểu Hội nông dân thị xã Mường Lay lần thứ XI, nhiệm kỳ  2023-2028.

Dịp này, UBND phường Na Lay đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất trắc trong công tác Hội và và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023./.