Sáng ngày 15-5-2022, Thị đoàn Mường Lay phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên; phòng GD&ĐT, Đội giao thông công an thị xã Mường Lay tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước; Luật an toàn giao thông; kỹ năng thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em với các vấn đề về trẻ em, năm 2023 cho trên 350 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Đoàn Kết.

Ảnh 1 Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023) và chương trình

Chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày kỷ niệm 82 năm ngày thành Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023), các em học sinh đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội; trang bị những kiến thức phòng chống đuối nước; Luật an toàn giao thông; Luật Trẻ em; những điều cần biết về quyền tham gia của trẻ em; kiến thức phòng tránh xâm hại tình dục, bạo lực, buôn bán trẻ em; những điều cần biết về phòng, chống tai nạn, thương tích của trẻ em tại gia đình và tác hại, mặt trái của mạng xã hội, Internet đối với trẻ em...

Ảnh 2 Trao học bổng “Vì đàn em thân yêu” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023), Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên trao tặng 11 xuất học bổng “Vì đàn em thân yêu” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khan có thành tích vươn lên trong học tập, với tổng trị giá 2.200.000đ.

Qua chương trình góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em; thúc đẩy sự năng động, sáng tạo của trẻ em; giúp các em phòng tránh những tai nạn thương tích trong sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là tai nạn đuối nước; chấp hành nghiêm túc Luật an toàn giao thông;  nhận biết, phán đoán và sớm phát hiện ra những hành vi, thủ đoạn của kẻ xâm hại tình dục để đối phó, xử lý với các tình huống các em có thể gặp phải./.