Thực hiện chương trình hợp tác số 01/CTHT-2023/TĐTN-BĐT, ngày 20/3/2023 giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Mường Lay và Bưu điện thị xã Mường Lay giai đoạn 2023-2026; kế hoạch số 61/KH-TĐTN-PT ngày 15/4/2023 của BCH Đoàn tỉnh Điện Biên về triển khai chương trình Bảo hiểm An sinh Bưu điện và gây quỹ xây dựng các công trình thanh niên năm 2023.

Thị đoàn Mường Lay phối hợp với Bưu điện thị xã phát động, triển khai, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, nhân dân chương trình Bảo hiểm an sinh Bưu điện, với những nội dung thiết thực, cụ thể của chương trình bảo hiểm, như: Khi mọi người tham gia bảo hiểm, chỉ mất phí  bảo hiểm: 250.000đ/hộ gia đình/năm (một người mua bảo vệ cho tất cả thành viên trong hộ gia đình); đối tượng tham gia: Tất cả những người có tên trong sổ hộ khẩu tại thời điểm tham gia; độ tuổi tham gia: Dưới 70 tuổi; số tiền bảo hiểm được hưởng: 20 triệu đồng/người/năm; phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm cho tất cả các loại tai nạn (tai nạn giao thông, trong sinh hoạt, sản xuất…), quyền lợi bảo hiểm: Tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 20 triệu đồng/người/năm, thương tật thân thể do tai nạn: chi trả theo tỷ lệ thương tật, thủ tục bồi thường đơn giản và gửi hồ sơ online. Đặc biệt, khi một ĐVTN, nhân dân tham gia bảo hiểm An sinh Bưu điện với giá 250.000đ/hộ gia đình/năm, ngoài việc bản thân và các thành viên trong hộ khẩu của gia đình được hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định thì sẽ đóng góp gây quỹ để thực hiện các công trình thanh niên tại địa phương và hỗ trợ tạo quỹ cho Đoàn xã với trị giá 30.000đ (trong đó: 70% gây quỹ thực hiện công trình thanh niên; hỗ trợ tạo quỹ cho Đoàn xã 30%); ghi tên một người, tất cả các thành viên khác trong hộ khẩu tự động được bảo hiểm (bảo hiểm cả hộ) và vẫn được bồi thường ngay cả khi đã được bảo hiểm y tế hoặc các công ty bảo hiểm khác chi trả.

Ảnh triển khai, phát động, tham gia chương trình Bảo hiểm An sinh Bưu   điện và gây quỹ xây dựng các công trình thanh niên năm 2023

Thông qua chương trình phát động, triển khai để các tổ chức cơ sở Đoàn tích cực triển khai, tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, nhân dân tích cực tham gia để bảo vệ gia đình, tạo nguồn quỹ đảm bảo thực hiện xây dựng công trình thanh niên; phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trên toàn thị xã tiên phong đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội; tạo nguồn quỹ để triển khai chương trình hoạt động, góp phần đóng góp công sức của đoàn viên thanh niên; tăng cường công tác phối hợp giữa Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bưu điện thị xã theo chương trình hợp tác./.