Trong 02 ngày, ngày 13 và 14 tháng 7 năm 2023. Hội LHPN thị xã tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về giáo dục chuyển đổi hành vi đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục làm cha mẹ, an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực giới/bạo lực gia đình; phòng chống dịch bệnh, phòng chống đuối nước cho trẻ em theo Đề án 938 năm 2023, tại Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 5, phường Sông Đà và Chi hội Phụ nữ Bản Bắc 1, Bản Ổ xã Lay Nưa cho 100 cán bộ hội viên, phụ nữ tại chi hội, về dự hội nghị còn có đồng chí Bí thư, trưởng bản, tổ trưởng Tổ dân phố.

Các đồng chí Báo cáo viên của Hội LHPN thị xã Mường Lay tuyên truyền, truyền thông về an toàn thực phẩm; Sản xuất thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp an toàn; Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em đặc biệt trong mùa mưa lũ và kỳ nghỉ hè.

Với mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Phát huy nội lực, vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, hướng tới mục tiêu giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã./.