Sáng ngày 7-11, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Mường Lay phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ theo Đề án 1839 thị xã, cho 50 học viên là cán bộ công chức Hội LHPN, Chủ tịch Hội LHPN xã, phường và những người quy hoạch chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, chi hội trưởng phụ nữ trên địa bàn.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe các đồng chí báo cáo viên, giảng viên kiêm chức của Thị uỷ trình bày các chuyên đề về thông tin thời sự, chính sách mới; các Luật mới như: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Nâng cao năng lực về thực hiện bình đẳng giới; Đánh giá sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Triển khai Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với Phụ nữ và Trẻ em” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên và thị xã Mường Lay; Triển khai các chương trình, chính sách tín dụng ưu đãi củ Ngân hàng CSXH đang thực hiện tại tỉnh Điện Biên,...

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã tin tưởng rằng với sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí giảng viên và các đồng chí học viên tham dự lớp bồi dưỡng này, chắc chắn lớp học của chúng ta sẽ đạt kết quả tốt nhất, giúp các đồng chí học viên có điều kiện cập nhật kiến thức, kỹ năng, bổ túc thêm kinh nghiệm để tổ chức tốt các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại chi hội phụ nữ góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đã đề ra./.