Sáng ngày 21-11-2023 tại Nhà văn hóa bản Huổi Min. Hội LHPN phường Sông Đà, thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách trợ giúp hội viên, phụ nữ về phòng, chống tảo hôn.

Về dự buổi Hội nghị đối thoại có các đồng chí là lãnh đạo Hội LHPN thị xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể phường, Trạm Y tế, Trường THCS Sông Đà, Công chức tư pháp, Công chức văn hóa phường; Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác, chi hội trưởng phụ nữ và 20 hội viên, phụ nữ Bản Huổi Min.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Công an phường, Chủ tịch Hội LHPN phường.

Tại Hội nghị có 05 câu hỏi và 02 ý kiến đề nghị của hội viên, phụ nữ về lĩnh vực tảo hôn. Các câu hỏi đã được chủ trì hội nghị trả lời đầy đủ, cụ thể, rõ ràng, tạo sự đồng thuận trong hội viên, phụ nữ và nhân dân, nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn góp phần nâng cao chất lượng dân số và đảm bảo sức khỏe của phụ nữ, trẻ em trên địa bàn phường nói chung và Bản Huổi Min nói riêng.

Đây là cuộc đối thoại đầu tiên mà Hội cơ sở tổ chức, bước đầu có nhiều khó khăn, lúng túng nhưng cơ bản đã hoàn thành được các nội dung theo Kế hoạch đề ra. Đối thoại chính sách cấp xã thuộc nội dung Dự án nhằm cung cấp, chia sẻ thông tin, kiến thức, để kết nối và hỗ trợ nhau thực hiện các nhiệm vụ, thúc đẩy vai trò trong thực hiện các chính sách ở địa phương, qua đó tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình, đồng thời là kênh để lãnh đạo UBND, Hội LHPN phường tập hợp, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, mong muốn của hội viên, phụ nữ; phát hiện vấn đề, điều chỉnh cách thức, giải pháp chỉ đạo, thực hiện phù hợp. Việc tổ chức đối thoại giúp cho hội viên, phụ nữ có kiến thức, kỹ năng, hỗ trợ giúp phụ nữ tự tin, thể hiện vai trò của bản thân, gia đình và xã hội, lên tiếng bảo vệ khi quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ bị xâm hại, vi phạm bị ảnh hưởng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường nói riêng và thị xã nói chung, thiết thực thực hiện tốt Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023./.