Thực hiện Kế hoạch số 1638/KH-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2023 của UBND thị xã Mường Lay về thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thị xã Mường Lay năm 2023;

Trong các ngày 19, 20 và ngày 23, 24-11-2023 Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Mường Lay tổ chức 02 Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về lồng ghép giới cho cán bộ thôn/bản, người có uy tín trong cộng đồng (theo chương trình 3) Dự án 8 tại xã Lay Nưa và phường Sông Đà, thị xã Mường Lay. Về dự 02 Hội nghị tập huấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN xã, phường và 60 cán bộ bản, người có uy tín trong cộng đồng 04 bản vùng cao của thị xã.

Tại Hội nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã đã tập huấn các nội dung cơ bản như: Phát triển năng lực thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ thôn bản; Lồng ghép giới; Truyền thông về bình đẳng giới và Thảo luận các nội dung, kỹ năng về lồng ghép giới.

Qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ bản, người có uy tín trong cộng đồng có kiến thức về giới, bình đẳng giới, kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện lồng ghép giới trong các hoạt động tuyên truyền, truyền thông tại bản, trong cộng đồng. Qua đó, phát hiện, nắm bắt được khó khăn, vướng mắc của cán bộ cơ sở trong triển khai, thực hiện lồng ghép giới tại cơ sở góp phần thực hiện đảm bảo nội dung 4 trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thị xã Mường Lay./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn: