Chiều ngày 22-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3 và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Tùng, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Liên đoàn Lao động thị xã Mường Lay hiện quản lý 39 công đoàn cơ trực thuộc, trong đó có 24 công đoàn cơ sở thuộc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp; 03 công đoàn xã, phường; 12 công đoàn cơ sở trường học với tổng số 696 đoàn viên. Trong năm 2023, đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu  quả trong hoạt động công đoàn”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, được các công đoàn cơ sở và CNVCLĐ hưởng ứng tích cực. Phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt giáo dục chính trị tư tưởng, tham gia các hoạt động phong trào do thị xã tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động xã hội chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công nhân viên chức, người lao động. Tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS kịp thời nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ. Rà soát đối tượng gia đình đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị LĐLĐ tỉnh Điện Biên thăm hỏi 100 đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền 55 triệu đồng nhân dịp Tết. Các CĐCS thăm hỏi 156 đoàn viên, với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.  Hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS phối hợp với cơ quan, đơn vị thực hiện tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, CNVCLĐ; gắn phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, xây dựng nếp sống văn hóa trong CNVCLĐ” đạt hiệu quả. Thực hiện tốt công tác Chuyển đổi số theo đúng tinh thần Nghị quyết số 13-NQ/TU về chương trình chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến 2030. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được chú trọng. Trong năm, LĐLĐ thị xã đã kịp thời củng cố, sắp xếp, kiện toàn, lựa chọn cán bộ công đoàn tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo đúng quy trình theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đã kết nạp mới 14 đoàn viên. Duy trì xếp loại, công nhận 85% CĐCS “Hoàn thành Tốt nhiệm vụ”; 15% CĐCS xếp loại “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ”HoànHHHHh, không có CĐCS xếp loại Hoàn thành, không Hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư Thường trực thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí đồng chí Phạm Thanh Tùng, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên; đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương những kết quả các cấp Công đoàn trong thị xã đạt được trong năm 2023. Đồng thời các đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp Công đoàn thị xã Mường Lay cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên, người lao động, đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị quyết của đại hội đảng các cấp, các chương trình, kế hoạch của Thị ủy, LĐLD tỉnh trong năm 2024 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng và hiệu qủa các hoạt động đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; chú trọng, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đối mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên phù hợp với từng loại hình tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ công đoàn có tri thức, am hiểu thực tiễn, tâm huyết sâu sát cơ sở….

Ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 7 đồng chí; LĐLĐ tỉnh Điện Biên tặng bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân; LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023./.