Thực hiện Kế hoạch số 1581/KH-UBND, ngày 08-4-2024 của UBND tỉnh Điện Biên về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Quyết định số 344/QĐ-BCĐ ngày 23-4-2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên về việc Kiểm tra liên ngành Tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2024.

Trong 02 ngày, từ ngày 13 - 14/5/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên theo Quyết định số 344/QĐ-BCĐ ngày 23-4-2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên về việc kiểm tra liên ngành Tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2024, trực tiếp kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã bao gồm: Ban Chỉ đạo VSATTP thị xã Mường Lay; Ban Chỉ đạo VSATTP xã Lay Nưa và Kiểm tra một số cơ sở thực phẩm thuộc phân cấp huyện, xã quản lý trên địa bàn thị xã. Làm việc cùng đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên có đồng chí Chui Văn Thành, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã, Phó trưởng ban phụ trách Ban Chỉ đạo VSATTP thị xã, lãnh đạo các đơn vị: phòng Y tế; phòng Kinh tế; Trung tâm Y tế; Công an; Đội Quản lý Thị trường số 4 thị xã; UBND xã Lay Nưa.

Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã. Trong 4 tháng đầu năm 2024, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được triển khai đồng bộ, trên địa bàn thị xã không có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên cũng đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo VSATTP thị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể sự kiện tại cộng đồng … để đảm bảo an toàn thực phẩm năm du lịch tỉnh Điện Biên.

Một số hìn ảnh tại buổi kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Mường Lay: