Thực hiện Kế hoạch số 427/KH-CATX, ngày 10-6-2024 của Công an thị xã Mường Lay về Tổ chức Hội nghị tuyên truyền tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2024.

Từ ngày 12-6-2024 đến ngày 14-6-2024, Công an thị xã Mường Lay phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2024 cho hơn 200 đại biểu tham dự là cán bộ tổ dân phố, bản, các tổ chức hội, đoàn thể và nhân dân của 03 xã, phường.

Bằng kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, đồng chí báo cáo viên Công an thị xã đã phổ biến các kế hoạch và quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, phương thức thủ đoạn của tội phạm ma túy và tác hại của ma túy; đề cao cảnh giác, tránh xa ma túy; không tham gia sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, tổ chức, chứa chấp sử dụng hoặc sử dụng trái phép chất ma túy, “Không thử ma túy dù chỉ một lần”; Tham gia hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; giúp đỡ người đã cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng và tích cực phòng, chống tái nghiện; Phát hiện, tố giác tội phạm ma túy tới lực lượng Công an nơi gần nhất…

Hội nghị tuyên truyền tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26-6). Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm giúp cho, cán bộ tổ dân phố, bản, các tổ chức hội, đoàn thể và nhân dân nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy; kỹ năng trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy; vận động người dân tự nguyện tham gia phát hiện tố giác tội phạm và phòng, chống tội phạm ma túy, qua đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền (Ảnh Poòng Chung - Công an thị xã):