Sáng 20-8, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Văn phòng, Trung tâm chính trị, Đoàn thanh niên thị xã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác Đoàn thanh niên và bồi dưỡng chuyên đề giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới năm 2024. Đến dự có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Tham dự bồi dưỡng có 50 học viên là cán bộ Ban thường vụ thị đoàn; Bí thư hoặc Phó Bí thư các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc Thị đoàn; Ban chấp hành Đoàn các xã, phường; Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn các xã, phường, trường THPT thị xã; lực lượng thanh niên nòng cốt. Lớp học được tổ chức từ ngày 20/8/2024 đến ngày 23/8/2024. Với 03 chuyên đề về Nhóm kiến thức nghiệp vụ Đoàn thanh niên, gồm: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 dành cho cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên theo hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Triển khai định hướng, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Điện Biên trong thời kỳ mới; Chuyên đề: Hội nhập quốc tế; nói chuyện, cung cấp thông tin tuyên truyền đối ngoại về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ Việt Nam với các nước, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, quan trọng của đất nước liên quan đến quốc tế, kỷ niệm năm chẵn, năm tròn thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam với các nước; Kỹ năng, nghiệp vụ của Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các cấp; Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực; Một số văn bản mới năm 2024 cho cán bộ, ĐVTN.

Và 04 chuyên đề về nhóm kiến thức Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới, gồm: Đạo đức và vai trò của đạo đức trong đời sống xã hội; Truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam; Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Giáo dục đạo đức cho cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới.

Thông qua công tác bồi dưỡng nghiệp vụ giúp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên nhận thức sâu sắc về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, xây dựng lớp đoàn viên, thanh thiếu niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; lòng yêu nước, tự hào dân tộc; có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng vươn lên; phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần./.