Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh mùng 2/9 và bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Mường Lay đã phối hợp triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn thị xã, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 04 ngày, đồng thời cũng là dịp bước vào năm học mới của học sinh các cấp học. Dự báo lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn. Do đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã đã và đang bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, sử dụng các thiết bị nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ quy định …với tính thần “Thượng tôn pháp luật” “Không có vùng cấm không có ngoại lệ”. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, tổ chức hướng dẫn tạo điều kiện cho nhân dân đi lại an toàn trong dịp nghỉ lễ./.