Sáng ngày 22-8, UBND thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, tiêu cực cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, công chức được giao tham mưu công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được giới thiệu các chuyên về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; các kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng; việc kê khai, công khai tài sản thu nhập.

Qua đó giúp các đại biểu cập nhật, bổ sung thêm những kiến thức về công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn, thư, khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Trên cơ sở đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tiếp dân, xử lý đơn, thư, khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội./.