Chiều ngày 19-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Hải Bình- Bí thư Đảng bộ thị xã, Thị ủy Mường Lay đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 20 khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 để cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024.

Theo đánh giá, 9 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác xây dựng đảng năm 2024, các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng cơ bản đạt và tăng so với cùng kỳ năm 2023. Cụ thể: Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 3.420 tấn, đạt 106% kế hoạch tỉnh và Nghị quyết Đảng bộ thị xã; tổng sản lượng thủy sản tăng 3,45% so với cùng kỳ; Tổng đàn gia súc 8.307 con, tổng số lượng gia cầm 88.725 con, tăng 3,76% so với Kế hoạch tỉnh, tăng 21,32% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 336.520 triệu đồng, đạt 95,43% so với Nghị quyết Đảng bộ thị xã giao. Tổng thu ngân sách nhà nước 136.222 triệu đồng, đạt 82,3% so với dự toán tỉnh giao, trong đó thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện đạt trên 13,6 tỷ đồng, đạt 158% Nghị quyết Đảng bộ thị xã giao; số lượng khách du lịch đến thị xã Mường Lay đạt 97,7%  so với kế hoạch năm 2024 và doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 17 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, công tác tổ chức, cán bộ được lãnh đạo thực hiện đúng quy trình. Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã cũng chỉ đạo UBND thị xã lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ đẩy nhanh tiến độ thi công, thanh toán giải ngân vốn đầu tư công và Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 đảm bảo kịp thời, đúng kế hoạch. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hoạt động đồng bộ, hiệu quả ...

Tại Hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia phân tích rõ kết quả đạt được, những hạn chế khuyết điểm và nguyên nhân hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổng kết Nghị quyết chuyên đề và dự thảo Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sửa đổi./.