Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập thị xã (08/10/1971-08/10/2024) và thành lập Đảng bộ thị xã Mường Lay (17/12/1971-17/12/2024); 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2024); tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp. Sáng 11-9, Liên đoàn Lao động thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2024.

Tham gia hội thi có 07 đội thi với 43 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Với nội dung thi kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực lao động và tổ chức công đoàn; tìm hiểu những kiến thức về Luật Công đoàn, Bộ luật lao động, Luật BHXH, BHYT, BHTN hiện hành, Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Điện Biên, các chương trình công tác trọng tâm của tổ chức công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Theo kế hoạch và thể lệ của Hội thi, các đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức chung, tiểu phẩm về xử lý tình huống có liên quan đến hoạt động công đoàn với hình thức sân khấu hóa.

Hội thi có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ Công đoàn, chú trọng triển khai, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá theo nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở có đủ phẩm chất, năng lực, có kiến thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi là dịp để cán bộ Công đoàn cơ sở ở thị xã Mường Lay thể hiện sự hiểu biết về Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, điều lệ Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp, nhất là chức năng, nhiệm vụ và phương pháp hoạt động của tổ chức Công đoàn. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới. Ngoài ra, hội thi cũng tạo điều kiện để cán bộ Công đoàn giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống, ngày càng thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó với nhau.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Công đoàn cơ sở khối xã, phường; giải nhì thuộc về đội thi Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế, 03 giải ba thuộc về đội thi Công đoàn cơ sở khối các trường Tiểu học, Công đoàn cơ sở khối Đảng, đoàn thể, Công đoàn cơ sở khối các trường THCS. Công đoàn cơ sở khối các trường Mầm non và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thị xã đạt giải khuyến khích. Bên  cạnh đó Ban tổ chức cũng trao các các giải phụ Tiểu phẩm xuất sắc cho đội thi Công đoàn cơ sở Khối các Trường mầm non thị xã; phần thi chào hỏi xuất sắc thuộc về Công đoàn cơ sở khối các Trường tiểu học, phần thi tìm hiểu kiến thức chung xuất sắc thuộc về Công đoàn cơ sở khối các cơ quan đơn vị thuộc UBND thị xã.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Hội thi: