Nhằm chia sẻ khó khăn với các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 khắc phục hậu quả. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 13-9, Thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Hải Bình, Bí thư Thị ủy Mường Lay nhấn mạnh: Trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong khó khăn hoạn nạn, hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, đoàn viên, thanh niên, cộng đồng dân cư kịp thời giúp đỡ, sơ tán, cứu hộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Tuy nhiên mưa bão đi qua, để lại hậu quả rất nặng nề, cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội, giúp các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai khôi phục cơ sở hạ tầng, hỗ trợ tái sản xuất, đảm bảo đời sống của nhân dân.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã đã kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang ủng hộ ít nhất một ngày lương; đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên, tiết kiệm chi tiêu ủng hộ  từ 50.000-100.000 đồng, người lao động giúp một ngày thu nhập để chia sẻ khó khăn hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng, thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Với tinh thần "nhường cơm sẻ áo" cùng chung tay chia sẻ, ngay trong ngày đầu tiên phát động, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn thị xã đã quyên góp, ủng hộ được 80 triệu đồng dành cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Số tiền này sẽ được chuyển đến Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để kịp thời sẻ chia với các tỉnh, thành phố đang chịu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động: