Sáng ngày 26-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Duy Luân – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Thường trực Thị ủy đã tổ chức giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2024, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Theo đánh giá, 9 tháng đầu năm 2024, MTTQ thị xã và các thành viên tích đã cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thực hiện tốt các chương trình, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước Mừng Đảng, mừng xuân, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; đặc biệt hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024. Hội LHPN thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Vận động, kết nối các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ 06 trẻ em mồ côi trên địa bàn. Hội Nông dân thị xã đang nhận ủy thác Ngân hàng CSXH tạo điều kiện cho 451 hộ nông dân vay vốn phát triển kinh tế với tổng số dư nợ 48,736 triệu đồng với 14 tổ tiết kiệm, không có nợ xấu, nợ quá hạn. Thị đoàn đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện; phối hợp, chỉ đạo, tổ chức ra quân 33 hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, xóa các điểm đen môi trường, thu gom rác thải, trọng tâm đảm bảo xanh - sạch - đẹp nhân dịp Lễ hội, sự kiện lớn với sự tham gia của trên 1.350 ĐVTN. Liên đoàn lao động thị xã chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh; chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn. Hội Cựu chiến binh thực hiện các chế độ đối với CCB và người tham gia kháng chiến theo quy định; vận động hội viên đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội ….

Sau khi nghe MTTQ và các đoàn thể báo cáo, đề xuất, kiến nghị, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chia sẻ với những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm trong 9 tháng đầu năm 2024 của các đơn vị. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã cần tăng cường xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, tạo sự  đồng thuận, ổn định trong khu dân cư, củng cố niềm tin của nhân dân với chủ trương, chính sách đường lối của Đảng, Nhà nước; tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chuẩn bị tham gia các hoạt động Khai mạc Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo đúng tiến độ.

Một số hình ảnh tại cuộc giao ban: