Ngày 27-9-2024 UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 2432/KH-UBND về việc Tiêm chủng mở rộng năm 2025, trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Theo đó, thị xã xác định: Nâng cao chất lượng, an toàn tiêm chủng và tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, khống chế hiệu quả các bệnh truyền nhiễm có vắc xin bảo vệ ở trẻ em; bảo vệ thành quả thanh toán Bại liệt; duy trì thành quả loại trừ uốn ván sơ sinh, tiến tới loại trừ bệnh Sởi. Thời gian tổ chức tiêm: Tổ chức tiêm chủng thường xuyên vào ngày mùng 10 và 17 hàng tháng; Tiêm trả mũi 2 và lên tiêm trên bản vùng cao (điểm tiêm ngoại trạm) theo lịch của Trạm Y tế xã, phường. Địa điểm tiêm chủng: Tại Trạm Y tế các xã, phường; khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và phụ sản Trung tâm Y tế thị xã; các điểm tiêm chủng ngoại trạm đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

UBND thị xã đã giao cho các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, phường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế rà soát đối tượng thuộc diện tiêm chủng bắt buộc và thông báo kịp thời cho đối tượng để tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; Tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động tiêm chủng đảm bảo hiệu quả, an toàn chất lượng trong các buổi tiêm chủng tại địa phương./.