Thực hiện Công văn số 276/UBND-KGVX ngày 01 tháng 02 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật năm 2023.

Sáng ngày 23 tháng 02 năm 2023, tại Trung tâm y tế thị xã Mường Lay, Trung tâm II-Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và Bệnh viên đa khoa tỉnh Điện Biên thực hiện Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 23 trẻ em khuyết tật bao gồm các thể loại: Khuyết tật sứt môi hở hàm ếch; khuyết tật vận động; Di chứng sau bỏng; khuyết tật mắt; Khuyết tật tai; Khuyết tật đường sinh dục; Các loại u bướu lành tính; Trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, trẻ kiếm thị trên địa bàn thị xã.

Trên cơ sở kết quả khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật đoàn sẽ tổng hợp và thông báo danh sách trẻ em khuyết tật chỉ định phẫu thuật tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh, trẻ em khuyết tật phải chuyển Bệnh viện tuyến trên theo quy định. Theo lộ trình, sau khi có thông báo danh sách trẻ em khuyết tật chỉ định phẫu thuật tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh, trẻ em khuyết tật phải chuyển Bệnh viện tuyến trên, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với người thân hoặc người bảo trợ trẻ em khuyết tật để đưa các cháu đến khám sàng lọc và phẫu thuật theo Kế hoạch./.