Ngày 07 tháng 3 năm 2023 UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 464/UBND-VHTT về triển khai thực hiện thông báo, gắn biển địa chỉ số trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Theo đó UBND thị xã Mường Lay yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường thực hiện một số nội dung sau: (1). Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã: Phối hợp với Bưu điện thị xã Mường Lay tham mưu Kế hoạch phân công thực hiện quy trình thực hiện thông báo địa chỉ số theo quy định; Kiểm tra, đôn đốc các xã, phường thực hiện triển khai việc thông báo, gắn biển địa chỉ số trên địa bàn. (2). Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã: Cử đầu mối thực hiện triển khai gắn địa chỉ số về UBND thị xã; Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc thông báo, gắn biển địa chỉ số trên địa bàn đến toàn thể Nhân dân; Xây dựng các bài tuyên truyền; hướng dẫn, hỗ trợ Đài truyền thanh xã, thực hiện việc tuyên truyền việc thông báo, gắn biển địa chỉ số trên địa bàn; Đăng tải các tin, bài về công tác triển khai thực hiện thông báo, gắn biển địa chỉ số trên địa bàn và các văn bản quy định liên quan trên các phương tiện truyền thông của thị xã. (3). UBND các xã, phường: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh đến Nhân dân về việc gắn biển địa chỉ số; Lập danh sách đầu mối của đơn vị và các cá nhân được giao thực hiện việc thông báo, gắn biển địa chỉ số (các cá nhân trong Tổ công nghệ số cộng đồng tổ, bản); Sau khi nhận bàn giao dữ liệu về địa chỉ số thực hiện triển khai thông báo địa chỉ số cho chủ địa chỉ, người đại diện theo pháp luật hoặc người đang khai thác sử dụng địa chỉ trên địa bàn; Tổ chức sản xuất biển địa chỉ số cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn theo Quyết định số 2357/QĐ-UBND ngày 29/12/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về phê duyệt mẫu biển địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.