Hòa chung tinh thần xung kích, tình nguyện của tỉnh tuổi trẻ các dân tộc Điện Biên về hưởng ứng Ngày cao điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hóa công vụ trong tháng thanh niên 2023.

Ngày 18-3-2023, Thị đoàn Mường Lay tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên, nhân dân thực hiện, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, sử dụng tài khoản VNeID, VssID, Mobile banking, các phương thức sử dụng, khai thác thông tin công dân thay cho xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, văn bản mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phòng chống tội phạm và phòng chống tác hại của ma túy, các chất kích thích...

Thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện hỗ trợ ĐVTN, nhân dân thực hiện chuyển đổi số để khẳng định tinh thần trách nhiệm, tiên phong của tuổi trẻ thị xã trong công tác chuyển đổi số; giúp ĐVTN, nhân dân thấy được lợi ích của chuyển đổi số, cài đặt, nắm được cách thức, kỹ năng sử dụng các dịch vụ công, tài khoản điện tử VNeID, VssID, Mobile banking, nắm được một số các văn bản mới của Đảng, pháp luật Nhà nước và tác hại của ma túy, các chất kích thích. Đặc biệt góp phần thực hiện thắng lợi Đề án 06 trên địa bàn thị xã theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra./.