Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử tổng hợp Phường Mường Lay
  • Mường Lay: Làm việc với đoàn công tác Công an tỉnh Điện Biên về xây dựng “phường không ma túy”
  • Thời gian đăng: 16/02/2026 11:52:44 AM
  • Sáng 09-9, Đoàn công tác Công an tỉnh Điện Biện do đồng chí Đại tá Đỗ Hồng Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Mường Lay về việc xây dựng “phường không ma túy”. Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Hải Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng Lãnh đạo UBND phường và một số lãnh đạo các phòng ban có liên quan.
  • Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND phường đã báo cáo tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn trong thời gian qua; đồng thời nêu rõ những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện. Cho đến nay trên địa bàn phường không có điểm, tụ điểm bán lẻ ma túy; không có các đối tượng có biểu hiện loạn thần, "ngáo đá" gây ra các vụ việc, vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Số đối tượng liên quan đến ma túy Công an phường đang quản lý là 86 đối tượng bao gồm: sử dụng trái phép chất ma túy 15 đối tượng; nghiện 38 đối tượng; quản lý sau cai 9 đối tượng; số điều trị bằng thuốc thay thế Methadone 24 đối tượng tất cả đều có hồ sơ quản lý. 100% đối tượng phạm tội về ma túy chấp hành xong án phạt tù, trở về địa bàn được quan tâm quản lý, giáo dục, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Không để phát sinh mới người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy.

    Kết luân tại hội nghị Đại tá Đỗ Hồng Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả bước đầu mà phường đã đạt được, đồng thời cũng đề nghị Đảng ủy phường xây dựng Nghị quyết chuyên đề chỉ đạo xây dựng “phường không ma túy”. Trong đó giao UBND phường xây dựng chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết; Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện ma túy tại cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Việc xây dựng “Phường không ma túy” không chỉ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường lành mạnh cho phát triển kinh tế - xã hội.

    Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

    mt.jpg

    mt1.jpg

    mt2.jpg

  • Tác giả: Nguyễn Sơn
  • Phường Na Lay lấy ý kiến khảo sát người dân về đánh giá kết quả thực hiện mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”
  • Truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2025 trên địa bàn thị xã Mường Lay
  • Nhiệm vụ trọng tâm cải cách thủ tục hành chính năm 2025
  • Mường Lay: Triển khai thí điểm thực hiện sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VneID
  • Mường Lay: Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trọng tâm năm 2025
  • Tăng cường công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2025 trên địa bàn thị xã Mường Lay
  • Mường Lay: Tuyên truyền cài đặt ứng Dụng I-Speed để đo lường chất lượng dịch vụ di động 4G
  • Mường Lay: Dự Hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh
  • Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2025 trên địa bàn thị xã Mường Lay
  • Đảng ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mường Lay tổ chức gặp mặt đón xuân Bính Ngọ năm 2026
  • Trang
    391-400 of 400<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  >