Nhằm giáo dục ý thức, tạo trào lưu, xu hướng, thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử trên không gian mạng; góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục, tạo môi trường mạng an toàn, lành mạnh; đấu tranh, phản biện lại những thông tin sai trái, độc hại cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị đoàn Mường Lay đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc tích cực, chủ động, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hội nghị cung cấp thông tin, hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu nhi về các phương pháp, cách thức, kiến thức, kỹ năng, cách thức tự bảo vệ khi hoạt động trên không gian mạng, tham gia mạng xã hội, Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Luật an ninh mạng. Qua đó giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi biết cách nhận thức, phân biệt được những thông tin tích cực, phù hợp với chuẩn mực hành vi, đạo đức, thúc đẩy sự phát triển xã hội; đấu tranh phản bác, bài trừ những thông tin sai trái, độc hại, không phù hợp về chuẩn mực đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục, những thông tin xuyên tạc, gây hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Ảnh1 Triển khai, phát động trào lưu, xu hướng tích cực trên không gian mạng cho cán bộ, thành viên CLB lý luận trẻ, lực lượng ĐVTN nòng cốt

Ảnh2 Triển khai, phát động trào lưu, xu hướng tích cực trên không gian mạng tại các liên đội trường học

Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân khi hoạt động trên không gian mạng, tham gia mạng xã hội, hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội nói riêng, xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh trên không gian mạng nói chung./.