Hội LHPN phường Na Lay có 16 chi hội với 777 hội viên. Trong những năm qua, Hội LHPN phường đã tập trung chỉ đạo các chi hội tổ dân phố, bản đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố và kiện toàn bộ máy tổ chức chi hội. Đồng thời, tạo điều kiện để chị em phát triển kinh tế, cũng như tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, từ đó đã tạo nền tảng vững chắc để phong trào Hội phát triển bền vững.

Năm 2023, Hội LHPN phường Na Lay Có 100% chi hội và 95% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện phong trào thi đua “Mỗi gia đình hội viên nông thôn có 1 vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm và 01 con gia súc trở lên và hiện tại có 434/553 gia đình tham gia thực hiện phong trào đạt 95%, có 90% gia đình hội viên, phụ nữ nông thôn có vườn rau sạch, 70% gia đình nuôi từ 10 con gia cầm trở lên, 60% gia đình có từ 01 con gia súc trở lên. Hội đã duy trì tốt hoạt động mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; và thành lập mới 01 Mô hình “Nhóm cổ phần tài chính tự quản” tại Bản Đán với 40 thành viên; Duy trì sinh hoạt 9 nhóm cổ phần tài chính tự quản, huy động được số tiền là 558 triệu đồng giúp cho 26 chị vay giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Trong tiến trình chuyển đổi số của thị xã, Hội LHPN phường đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, hiện tại toàn phường có 568 hội viên, phụ nữ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID.

Ảnh tổng kết các mô hình tiêu biểu của Hội LHPN phường Na Lay

Ảnh tham quan hộ gia đình gương điển hình tiên tiến trong cuộc vận động xây dựng gia đình hạnh phúc chị Khoàng Thị Anh Chi hội Phụ nữ bản Nậm Cản

Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao kiến thức, năng lực mọi mặt như kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, làm cha mẹ, giáo dục tiền hôn nhân, các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình; kỹ năng phòng ngừa, ứng phó và giải quyết một số vấn đề xã hội; đào tạo nghề,... qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, mô hình. Hội thành lập, ra mắt Mô hình “Tổ phụ nữ làm du lịch cộng đồng” tại bản Quan Chiêng với 30 thành viên. Ngoài ra, Hội LHPN phường triển khai, thực hiện tìm kiếm, hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp “Hợp tác xã phát triển du lịch cộng đồng do hội viên Lù Thị Toản làm chủ nhiệm Hợp tác xã” tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 do Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức. Tổ chức các hoạt động thu hút hội viên theo phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên phụ nữ,...xây dựng mô hình điểm về tập hợp thu hút phụ nữ cao tuổi tham gia hoạt động Hội phụ nữ.

Ảnh ra mắt mô hình phụ nữ phát triển du lịch cộng đòng tại Bản Quan Chiêng

Thời gian tới, để thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN Phường Na Lay tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và biểu dương, nhân rộng các mô hình có hiệu quả, làm tốt công tác giảm nghèo và phát triển hội viên./.