Ngày 26-01-2024, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Lay Nưa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, là đơn vị được Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên, Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã Mường Lay chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở của thị xã và toàn tỉnh.

Đoàn Chủ Tịch điều hành Đại hội.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thành Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Chui Văn Thành - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay; đồng chí Nguyễn Văn Sánh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Mường Lay. Ngoài ra, đến dự Đại hội còn có các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Thường trực Hội LHTN Việt Nam thị xã Mường Lay; các anh chị Thường trực Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố; các đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, cùng 40 đại biểu chính thức đại diện cho 881 hội viên của Hội LHTN Việt Nam xã Lay Nưa.

Đồng chí Đặng Thành Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Chui Văn Thành - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Tuổi trẻ xã Lay Nưa đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo; khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Sáng tạo -  Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”. Đại hội đã tập trung thảo luận, nhất trí cao với Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2024 - 2029; phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 15 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Lay Nưa khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chọn cử đồng chí Lò Văn Hiếu - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Lay Nưa khóa V tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Lay Nưa khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu gồm 22 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Mường Lay lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 02 đại biểu dự khuyết.

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội, Tổ chỉ đạo Đại hội điểm đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá toàn diện về công tác tổ chức Đại hội. Qua đó, phát huy những điểm mới, điểm sáng tạo; khắc phục những khó khăn, hạn chế và vướng mắc trong quá trình triển khai nhằm tiếp tục tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp cơ sở trên toàn tỉnh và thị xã Mường Lay thời gian tới./.