Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024; Kế hoạch 109-KH/TU ngày 15/01/2024 của Thị ủy Mường Lay về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024; công văn số 199 -CV/BTGTU, ngày 05/5/2020 của Ban Tuyên giáo Thị ủy Mường Lay về định hướng tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Ban Thường vụ Thị đoàn đã phát động, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với chủ đề “Tuổi trẻ Mường Lay làm theo lời Bác”, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như: Vệ sinh, chỉnh trang nghĩa trang thị xã; thăm hỏi, động viên, tặng quà 16 gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị trên 2.000.000đ; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Bác; tổ chức các lớp bồi dưỡng, cảm tình đoàn; ra quân vệ sinh, xóa các điểm đen về môi trường.

Đây  là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn thị xã và cũng là một trong chuỗi các hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, tiên phong, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; Giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc và thấm nhuần những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, chăm lo cho Nhân dân; khẳng định niềm tin sắt son với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là “Sợi chỉ đỏ xuyên suốt” trong quá trình học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của tuổi trẻ các dân tộc thị xã Mường Lay.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với chủ đề “Tuổi trẻ Mường Lay làm theo lời Bác”: