Ngày 29-5-2024, UBND thị xã Mường Lay ban hành Kế hoạch số 1258/KH-UBND về Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các cơ quan hành chính trên địa bàn thị xã Mường Lay năm 2024.

Theo Kế hoạch đối tượng kiểm tra năm 2024 gồm 04 cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã và 03 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: Thanh tra thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã, Phòng Kinh tế thị xã; UBND phường Sông Đà, Na Lay; UBND xã Lay Nưa.

Nội dung kiểm tra, gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số.

Niên độ kiểm tra: Từ ngày 01-01-2024 đến thời điểm kiểm tra.

Thời gian kiểm tra: Hoàn thành kiểm tra trong quý IV năm 2024; Mỗi đơn vị kiểm tra không quá 01 ngày, thời gian cụ thể do Trưởng đoàn kiểm tra quyết định.

Cách thức kiểm tra: Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường được kiểm tra báo cáo công tác CCHC tại đơn vị mình theo nội dung kiểm tra và Đề cương báo cáo; Kiểm tra hồ sơ, tài liệu có liên quan theo các nội dung kiểm tra tại Phần II của Kế hoạch; Kiểm tra thực tế tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả; Đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị được kiểm tra cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan (nếu cần thiết).

Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch đã đề ra, UBND thị xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan đơn vị có liên quan hướng dẫn, chuẩn bị nội dung cần thiết để phục Đoàn kiểm tra đảm bảo chất lượng, trọng tâm, trọng điểm./.