Sáng ngày 19-6, Đảng ủy Quân sự thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Tiến Long, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội Nghị

Sáu tháng đầu năm 2024, đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ, với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Nhà nước và địa phương, đặc biệt là các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, trực tiếp là Thị ủy, UBND thị xã, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng. Tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thị xã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, quân đội và địa phương. Đã tham mưu cho UBND thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thao bắn súng quân dụng và Hội thao thể dục thể thao quốc phòng Dân quân tự vệ năm 2024 đạt giải nhất toàn đoàn trong hội thao bắn súng quân dụng nâng cao; Chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn chỉnh thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thao trường huấn luyện thị xã (giai đoạn I); trận địa súng máy phòng không 12,7 mm. Tổ chức phúc tra quân nhân dự bị chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng kế hoạch, thực hiện nghiêm chế độ đăng ký, quản lý quân nhân và phương tiện kỹ thuật bảo đảm chặt chẽ đúng quy định. Lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm kịp thời hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ; Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý, quân nhu tốt, “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, chất lượng trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các nhiệm vụ khác của lực lượng vũ trang thị xã. Đồng thời tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, xử trí tình huống, xây dựng cơ quan vững mạnh. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát huy vai trò nòng cốt của Lực lượng 47 trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Intenet, mạng xã hội; Nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ ; Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Lãnh đạo thực hiện tốt mô hình “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy Quân sự thị xã Mường Lay xác định 8 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan và Đảng bộ Quân sự vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Long, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Quân sự thị xã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Long, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần thực hiến trong thời gian tới như: Đảng ủy Quân  sự thị xã tiếp tục lãnh đạo duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị các nội dung, văn kiện diễn tập phòng thủ dân sự xử trí tình huống ứng phó lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn cấp thị xã, lấy phường Na Lay làm đáy; luyện tập chiến đấu phường Sông Đà trong khu vực phòng thủ năm 2024, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổ chức tuyên truyền rộng  rãi trong lực lượng vũ trang và nhân dân thi đua lập nhiều thành tích hướng về ngày kỷ niệm 75 năm thành lập LLVT tỉnh Điện Biên (12/7/1949-12/7/2024); 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024). Đồng thời kiện toàn tổ chức, biên chế sau khi điều động, bổ nhiệm cán bộ đảm bảo đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra….