Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nhóm B, lây theo đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp. Bệnh rất nguy hiểm, dễ gây thành dịch và có tỷ lệ tử vong cao. Theo thông tin giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, hiện tại, đã có ca bệnh bạch hầu xuất hiện ở 2 tỉnh Nghệ An và Bắc Giang, trong đó đã có ca tử vong và nhiều ca nghi ngờ do tiếp xúc gần với ca bệnh, nguy cơ bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngày 15-7-2024, Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay ban hành văn bản số 1723/UBND-YT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Theo đó Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn phối hợp với ngành Y tế triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại địa bàn, đặc biệt là dịch bệnh Bạch hầu. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của tiêm vắc xin phòng bệnh. Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh Bạch hầu./.