Ngày 16-7, Công an thị xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đến dự có đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí đại tá Lù Minh Phương, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

06 tháng đầu năm 2024, tình hình ANTT trên địa bàn thị xã ổn định, lực lượng Công an đã bám sát chủ trương của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đoàn thể, các xã, phường duy trì bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp uỷ, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT, an toàn xã hội, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Công an thị xã đã chỉ đạo Công an xã, phường tiếp tục làm sạch dữ liệu dân cư; tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi nhưng chưa được cấp căn cước đi làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp Căn cước; cấp hồ sơ định danh điện tử đối với những trường hợp đã được cấp CCCD; hướng dẫn nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tập trung triển khai Đề án 06 của Chính phủ, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tăng cường công tác quản lý, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, vận động thu hồi 9 khẩu súng tự chế; thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, xử lý vi phạm hành chính 321 trường hợp, thu nộp ngân sách trên 163 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 22 đối tượng phạm tội về ma túy…Duy trì thường trực, sẵn sàng chiến đấu; củng cố, sắp xếp phương tiện chữa cháy, công cụ hỗ trợ đảm bảo cơ động, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng mới 01 mô hình “Tổ dân phố an toàn - Không tệ nạn ma túy”. Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy… được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Thời gian tới, Công an thị xã tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã. Triển khai Luật Lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở; Thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới…

Dịp này, UBND thị xã đã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện “Tháng hàng động phòng, chống ma túy” và “Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” trên địa bàn thị xã./.