Những ngày qua, Ban CHQS thị xã Mường Lay luôn tích cực tổ chức cho Bộ đội thường trực và lực lượng DQTV luyện tập để tham gia Hội thao thể dục, thể thao quốc phòng năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Năm nay, Ban CHQS thị xã tham gia Hội thao thi đấu của lực lượng thường trực với 02 nội dung gồm: Hội thao bắn súng quân dụng: Súng ngắn K54 nam, súng Tiểu liên AK nam. Hội thao thể dục thể thao quốc phòng gồm: Bóng chuyền nam, cầu lông nam, bóng bàn nam, bơi vũ trang. Đối với lực lượng Dân quân thi đấu 02 nội dung gồm: Hội thao bắn súng quân dụng, súng Tiểu liên AK. Hội thao thể dục thể thao quốc phòng gồm: Ba môn thể thao quân sự phối hợp, bơi vũ trang 50m, võ chiến đấu Dân quân tự vệ nam, nữ.

Để chuẩn bị tốt cho hội thao cấp tỉnh, ngay sau khi tổ chức xong hội thao cấp thị xã, Ban CHQS thị xã đã tuyển chọn những vận động viên ưu tú nhất để biên chế vào các đội với nội dung thi đấu phù hợp với thế mạnh của từng người. Đồng thời lên kế hoạch luyện tập chi tiết, cụ thể cho từng nội dung thi; chuẩn bị tốt thao trường, bãi tập và các điều kiện khác để vận động viên tham gia luyện tập phát huy hết được khả năng của mình. Đến nay, các vận động viên đều trong tâm thế sẵn sàng bước vào hội thao với quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Hội thao thể dục thể thao quốc phòng Dân quân tự vệ cấp tỉnh nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện, trình độ sử dụng vũ khí trang bị và đánh giá kết quả hoạt động thể dục thể thao của lực lượng bộ đội thường trực, DQTV trên địa bàn thị xã, qua đó tạo không khí sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh (12/7/1949 - 12/7/2024), 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024)./.