Sáng ngày 22-7, Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã chủ trì tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024, với sự tham gia của 72 chiến sĩ tự vệ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Trong thời gian 7 ngày (Từ 22-7-2024 đến ngày 28-7-2024), các chiến sĩ tự vệ sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung về công tác giáo dục chính trị gồm: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới; phòng chống âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; thực hành huấn luyện kỹ, chiến thuật phân đội dân quân tự vệ; tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số loại công cụ hỗ trợ; luyện tập kỹ thuật bắn súng Ak bài 1...

Đây là đợt huấn luyện quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Quốc phòng - Quân sự, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biên chế và nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ trong tình hình mới. Vận dụng những nội dung đã học vào việc tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại cơ quan, đơn vị; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng địa phương.