Chiều ngày 7-8, Ban Thường vụ Thị ủy Mường Lay đã có buổi làm việc với Đảng bộ Công an thị xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm; các khó khăn, vướng mắc và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Hải Bình, Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, Đảng bộ Công an thị xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đã chỉ đạo các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ hoạt động của các đối tượng; kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về tội phạm và trật tự xã hội, chủ động mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách đến thăm, làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của thị xã không để bị động bất ngờ, không để hình thành điểm nóng, phức tạp trên địa bàn. Bên cạnh  đó lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh Quốc gia, điều tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm; quản lý nhà nước về ANTT; thi hành án hình sự và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; cải cách hành chính, pháp chế và thi hành pháp luật; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh.

Trên cơ sở thực tiễn thực hiện nhiệm vụ, Công an thị xã cũng đã báo cáo, kiến nghị một số vấn đề để lãnh đạo thị xã xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của Công an thị xã trong việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã thời gian qua, đồng chí Bí thư Thị ủy Bùi Hải Bình ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Công an thị xã đạt được. Đồng chí Bí thư cũng lưu ý trong thời gian tới, Đảng ủy Công an thị xã tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, rà soát, bổ sung và thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ; tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình từ sớm, từ xa; chủ động thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các phương tiện hết niên han sử dụng; phối hợp nắm bắt tình hình cơ sở, quản lý tốt về công tác dân tộc, tôn giáo và thực hiện tốt Quy chế phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thị xã theo tinh thần Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2023. Xây dựng các phương án để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả hơn nữa trong việc phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân./.