Sáng ngày 01-8-2024, Thường trực Thị ủy tặng hoa, chúc mừng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Liên đoàn Lao động thị xã. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy, Văn phòng Thị uỷ và các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Thị ủy, Liên đoàn Lao động thị xã.

Thường trực Thị ủy chúc mừng 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2024), Thay mặt Thường trực Thị ủy, đồng chí Bí thư Thị ủy Bùi Hải Bình gửi tới lãnh đạo, cán bộ, công chức trong Ban Tuyên giáo Thị uỷ và tất cả cán bộ hoạt động trong lĩnh vực tuyên giáo sức khoẻ, thành công; tiếp tục xứng đáng là lực lượng tiên phong, xung kích, đi trước trong việc tham mưu đắc lực cho cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, thực hiện sứ mệnh cao cả mà Đảng và Nhân dân giao phó trên mặt trận tư tưởng.

Đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá, ghi nhận: Trong thời gian qua, công tác Tuyên giáo thị xã đã có nhiều đổi mới, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Thường trực Thị uỷ, Ban Thường vụ Thị ủy trong công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, kế hoạch công tác, các quyết sách của Thường trực Thị uỷ, Ban Thường vụ Thị uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phát triển thị xã Mường Lay.

Đặc biệt, Tuyên giáo thị xã đã tham mưu và thực hiện tốt công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phát hiện, tham mưu phòng ngừa, đấu tranh với những biểu hiện suy thoái của đội ngũ cán bộ, đảng viên; đấu tranh với các âm mưu của các đối tượng chống phá, qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong các cấp, các ngành và trong Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Thị ủy mong rằng, thời gian tới Tuyên giáo thị xã tiếp tục phát huy truyền thống; chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị và định hướng chỉ đạo của cấp ủy các cấp; tiếp tục tham mưu đổi mới công tác quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thị ủy, thay mặt cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Thị ủy và đội ngũ can bộ làm công tác tuyên giáo thị xã, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Trần Bằng Lăng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy đối với Tuyên giáo thị xã; đồng thời khẳng định Tuyên giáo thị xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực tập trung cao hơn để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển chung của thị xã trong thời gian tới.

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Bí thư Thị ủy Bùi Hải Bình ghi nhận nỗ lực của Liên đoàn Lao động thị xã và tổ chức Công đoàn các cấp trong thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của thị xã.

Đồng chí yêu cầu Liên đoàn Lao động thị xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về sứ mệnh, vai trò của giai cấp công nhân; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động; chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho giai cấp công nhân đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, người lao động. Chú trọng phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp.

Quan tâm bồi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở thực sự tâm huyết, trách nhiệm vì phong trào chung, vì lợi ích đoàn viên công đoàn.

Thay mặt đoàn viên, người lao động và cán bộ Công đoàn thị xã, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phan Tiến Huy cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Thường trực Thị ủy cũng như sự phối hợp tích cực các phòng, ban, ngành để Công đoàn Mường Lay hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

Công đoàn Mường Lay tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đã đề ra.