Sáng ngày 28-8, Ban chỉ đạo 35 thị xã Mường Lay đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch và nắm bắt, định hướng dư luận xã hội năm 2024 cho các thành viên Ban chỉ đạo 35 thị xã, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy và các cộng tác viên dư luận xã hội thị xã.

Trong thời gian 02 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an thị xã, Ban Tuyên giáo Thị ủy quán triệt 04 chuyên đề về nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động chính trị trong tình hình hiện nay; Kỹ năng, nghiệp vụ huy động, tổ chức lực lượng, sử dụng nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên không gian mạng; Phương pháp nhận diện, tổng hợp thông tin, định hướng dư luận xã hội đối với các vụ việc, tình huống nhạy cảm dư luận xã hội quan tâm; Giải đáp vướng mắc từ cơ sở liên quan đến các vấn đề: Cài đặt, sử dụng ứng dụng Mocha 35, tổng hợp báo cáo, chia sẻ thông tin trên nhóm Mocha 35. Việc tạo lập, duy trì và mở rộng lực lượng tham gia, tương tác các trang Fanpage Facebook đấu tranh chính thống.

Qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp các đại biểu nhận thức rõ hơn bối cảnh, tình hình mới và yêu cầu đặt ra cho công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội, không để nảy sinh những khuynh hướng, quan điểm trái chiều để các thế lực thù địch kích động, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ. Ngoài ra, việc trang bị nghiệp vụ, kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng còn giúp các học viên có thêm kiến thức để chia sẻ những thông tin tích cực, bác bỏ những quan điểm sai trái, thù địch./.