Sáng ngày 4-9, Công an thị xã Mường Lay tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-`19/8/2025).

Với chủ đề xuyên suốt phong trào thi đua là “Xây dựng Công an thị xã Mường Lay thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, phong trào thi đua được Công an thị xã Mường Lay tổ chức thành 3 đợt. Đợt 1 từ ngày 19/8/2024 đến 03/2/2025 thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đợt 2 từ ngày 04/2 đến 15/5/2025 thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày giải phóng hoàn  toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Đợt 3 từ ngày 20/5 đến 19/8/2025 thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nội dung thi đua trọng tâm được Công an thị xã xác định  là thi đua thực hiện tốt công tác đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, thực hiện tốt phương châm “An ninh chủ động”, chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo đúng tình hình, tham mưu Thị ủy, HĐND, UBND thị xã có những chủ trương, giải pháp chỉ đạo, lãnh đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn thị xã. Thi đua thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh các mặt công tác nghiệp vụ, tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; không để xảy ra oan, sai, lọt tội phạm và những sai phạm trong giam giữ, cải tạo can, phạm nhân. Tiếp tục đổi mới, cách làm hay trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, phát huy vai trò đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để làm giảm tai, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ cháy, nổ đặc biệt nghiêm trọng. Thi đua thực hiện tốt công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao chất hượng, hiệu quả công tác dân vận gắn với xây dựng nền An ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, phát huy vai trò nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu của Lãnh đạo, chỉ huy các cấp với phương châm “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh CAND; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất sai phạm. Thực hiện nghiêm quy chế, quy trình làm việc, bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ kết quả”. Với phương châm hành động: Phát huy truyền thống, rèn cán, lập công, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ; Công an thị xã Mường Lay - Tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, Công an thị xã cũng đã  tổ chức Khai giảng lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2024 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động: