Hôm nay, ngày 5-9, cùng với học sinh cả nước, học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Mường Lay hân hoan đón chào năm học mới 2024-2025.

Với chủ đề của năm học mới là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, các trường học trên địa bàn thị xã tiếp tục đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt, tự chủ, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2024-2025, ngành giáo dục thị xã Mường Lay tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học. Năm học 2024-2025 được xác định là năm học quan trọng khi triển khai đồng bộ Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở tất cả các lớp. Lần đầu tiên, các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, sự đồng thuận chung tay góp sức của các bậc phụ huynh, năm học 2024-2025 tại thị xã Mường Lay đã sẵn sàng với nhiều kỳ vọng mới.

Tại Lễ khai giảng, các tổ chức, cá nhân đã tặng 265 suất học bổng, quà với tổng số tiền khoảng 90 triệu đồng để động viên thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025.

Chương trình Lễ khai giảng của các trường được tổ chức nhanh gọn nhưng trang trọng với đầy đủ các nghi thức quy định. Thầy và trò các trường cũng đã cùng bày tỏ sự quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2024-2025./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng năm học 2024-2025 tại các đơn vị trường học: