Chiều ngày 26-9, Thường trực Thị ủy Mường Lay đã tổ chức họp giao ban với các xã, phường để nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; phân tích nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm 2024 để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Vũ Duy Luân- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy các xã, phường đã lãnh đạo, chỉ đạo HĐND-UBND bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của thị xã để cụ thể hóa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, các Chương trình mục tiêu quốc gia; quản lý đô thị, quản lý đất đai, giao thông, thủy lợi, phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tốt công tác bầu tổ trưởng dân phố, trưởng bản nhiệm kỳ 2024-2026. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận tổ chức họp nhân dân và tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Đề án và tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri trên địa bàn các xã, phường về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính thị xã Mường Lay - Huyện Mường Chà. Đồng thời, quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân.

Đại biểu thảo luận, tham gia ý kiến tại Hội nghị giao ban

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu kết quả đạt được, khó khăn, tồn tại và đề xuất giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị các xã, phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân, quán triệt đầy đủ, kịp thời, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tiếp tục duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trước mắt, hoàn thiện quy chế, kế hoạch triển khai phân công nhiệm vụ các tiểu ban Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030, chỉ đạo công tác nhân sự, xây dựng đề cương sơ bộ, đề cương chi tiết, báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ. Riêng xã Lay Nưa cần hoàn thiện sớm các nội dung để chuẩn bị cho đại hội điểm cấp đảng bộ.

Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy kết luận Hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cũng nhấn mạnh các xã phường đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thi đua hướng về Kỷ niệm  75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949-10/10/2024), Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) và Khai mạc Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà 26/10/2024./.