Thường trực Thị ủy Mường Lay vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

9 tháng đầu năm 2024, Thị ủy Mường Lay đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Trong 9 tháng đầu năm các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; trong đó đã thụ lý, điều tra 24 vụ; 37 bị can (hình sự 05 vụ, 03 bị can; ma túy 19 vụ, 34 bị can); tiếp nhận, giải quyết 12 tố giác, tin báo về tội phạm. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công tác xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, không để oan sai, nỏ lọt tội phạm.  Đối với công tác phòng chống tham  nhũng, các Ban xây dựng Đảng đã kiểm tra 04 tổ chức, giám sát 05 tổ chức. Qua kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng cơ bản thực hiện tốt nội dung được kiểm tra, giám sát, không có tổ chức đảng vi phạm phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Các cơ quan, đơn vị đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới

Tại Hội nghị, căn cứ chức năng, nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính đã đánh giá những kết quả đạt được; những khó khăn, vướng mắc trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Đồng thời đề xuất các biện pháp giải quyết, khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị thời gian tới các cơ quan trong Khối Nội chính tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Đảng, Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực và cải cách tư pháp; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, an ninh nội bộ. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, các mục tiêu chính trị trên địa bàn. Các cơ quan tố tụng tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, nâng cao chất lượng điều tra, xử lý thông tin tố giác tội phạm, thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm các hoạt động tố tụng theo đúng quy định của pháp luật và thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo./.