Thực hiện Kế hoạch số 2393/KH-UBND ngày 24-9-2024 của UBND thị xã Mường Lay về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 trên địa bàn thị xã Mường Lay, từ ngày 01-10-2024 đến ngày 07-10-2024 các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đã tổ nhiều hoạt động hưởng ứng.

Với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời" các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả như: tập trung đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, trang mạng xã hội về tầm quan trọng cũng như vai trò của việc đọc sách, việc xây dựng văn hoá đọc và thực hiện học tập suốt đời; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ quan; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề Tuần lễ; tham dự Lễ phát động và các hoạt động của Tuần lễ nhằm lan tỏa thông điệp, đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực. Ngoài ra, các nhà trường còn tổ chức các Hội sách để giới thiệu sách mới, thành lập các câu lạc bộ đọc sách, báo theo chủ đề, độ tuổi để cùng nhau đọc và chia sẻ cảm nhận; tổ chức các cuộc thi viết, vẽ, kể chuyện dựa trên sách báo để kích thích sự sáng tạo và yêu thích đọc sách báo cho học sinh.

Giáo viên, học sinh trên địa bàn phường Sông Đà tham dự Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 do UBND phường Sông Đà tổ chức

Học sinh Trường THCS Lay Nưa đọc sách tại thư viện trường

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong Tuần lễ nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống; nhân rộng phong trào tự học, học tập suốt đời trong suốt năm học./.