Thực hiện Chương trình công tác năm 2024. Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2024, tại Hội trường Bệnh viện đã khoa tỉnh Điện Biên, tổ 10, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên phủ, Sở Y tế tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại và dịch vụ Song Ân và Hội tin học y tế tổ chức Hội nghị triển khai quy định của pháp luật về kê đơn thuốc điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh tại phòng khám tư nhân.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, công chức Sở Y tế; Lãnh đạo và chuyên viên phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân tren địa bàn tỉnh Điện Biên. Thị xã Mường Lay tham dự Hội nghị có Chuyên viên Phòng Y tế; Trưởng các phòng khám đa khoa: Ngọc Hà, Quân Anh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại và dịch vụ Song Ân giới thiệu phần mềm, đào tạo, tập huấn phần mềm quản lý khám chữa bệnh E-Clinic: Phần mềm khám chữa bệnh và kê đơn thuốc của phòng khám; Tính năng kết nối liên thông dự liệu khám chữa bệnh, kê đơn của phòng khám đến Cổng dữ liệu liên ngành Y tế để triển khai thực hiện Đề án 06. Hội tin học y tế hướng dẫn các phòng Y tế sử dụng tài khoản cấp phòng trên hệ thống Đơn thuốc Quốc gia. Ngoài ra các đại biểu tham dự Hội nghị còn được nghe báo cáo đánh giá thực trạng tình hình triển khai quy định kê đơn thuốc điện tử tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Điện Biên đồng thời Ban tổ chức Hội nghị triển khai đôn đốc việc triển khai thực hiện kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn được quy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT và Quyết định số 808/QĐ-BYT của Bộ Y tế./.