Ngày 30-9-2024, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 30/2024/QĐ-UBND ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh Điện Biên.

Theo đó, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên là hệ thống thông tin được hình thành trên cơ sở Cổng Dịch vụ công (có tên miền truy cập là https://dichvucong.dienbien.gov.vn) và Hệ thống thông tin một cửa điện tử (có tên miền truy cập là https://motcua.dienbien.gov.vn) để tiếp nhận, giải quyết, theo dõi, đánh giá chất lượng thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã.

Đối tượng áp dụng của Quy chế là các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ủy ban nhân dân cấp xã và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên.

Quy chế quy định cụ thể nguyên tắc hoạt động; Nội dung thông tin được cung cấp trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh; Hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia Hệ thống TTHC của tỉnh; công tác quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống, đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính; đánh giá của tổ chức, cá nhân về giải quyết thủ tục hành chính…Đồng thời quy chế quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi sử dụng dịch vụ trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên như: Chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin kê khai trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên, chỉ sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh cho các mục đích hợp pháp và phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động được thực hiện bằng tài khoản của mình; Chịu trách nhiệm đối với tất cả các nội dung do tổ chức, cá nhân gửi, đăng ký, cung cấp khi thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công và các tiện ích khác trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; Thực hiện đầy đủ các quy định về giải quyết thủ tục hành chính và nộp các khoản phí, lệ phí (nếu có) theo quy định.

Quyết  định này có hiệu lực kể từ ngày 15-10-2024 và thay thế Quyết định số 05/2022/QĐ-UBND ngày 10-02-2022 của UBND tỉnh ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Điện Biên./.

Tệp đính kèm